dot
dot
สมัครสมาชิก
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
ค้นหาสินค้า

ราคาสินค้า
หมวดสินค้า
ยี่ห้อสินค้า

  [Help]
dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
เคล็ดลับผิวสวยด้วยมังคุด

เคล็ดลับผิวสวยด้วยมังคุด

 ตอนนี้บ้านเรากำลังย่างเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว อากาศก็จะเย็นสบายมากขึ้นและเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทำการเกษตรกรรม การทำสวนผลไม้จะมีผลไม้ผลดอกออกผลมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคมากมายที่มีเฉพาะฤดูฝนได้แก่ เงาะ น้อยหน่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งมังคุดและทุเรียนซึ่งถือว่าเป็นผลไม้ที่อร่อยมากที่สุดจึงได้ชื่อว่าเป็นราชาและราชินีของผลไม้ในประเทศไทย ผลไม้ทั้งสองชนิดนี้สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรไทยอย่างมาก

เราจะมากล่าวถึงมังคุด ซึ่งเป็นผลไม้ที่เจริญเติบโตได้ในดินเกือบทุกชนิดและมีฝนตกชุกสม่ำเสมอ มังคุดจึงปลูกมากทางภาคใต้ของประเทศไทย นอกจากมังคุดจะมีรูปร่างสวยงาม น่ารัก รสชาติอร่อยแล้วยังมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพร่างกายและความสวยความงาม ดังนั้นเราจะมารู้จักคุณประโยชน์ของมังคุดมากกว่านี้

สำหรับคุณค่าทางโภชนาการมังคุดเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำจึงเหมาะเป็นผลไม้สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้กากใยจากเนื้อของมังคุดช่วยในการขับถ่ายให้ง่ายขึ้น และยังได้สารอาหาร วิตามิน และเกลือแร่อื่นๆ อีกหลายชนิด เช่น น้ำตาล กรดอินทรีย์ แคลเซียม ฟอสฟอรัส และเหล็ก เป็นต้น  

สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมระดับภูมิคุ้มกันให้สมดุลหรือผู้ที่มีปัญหาภูมิคุ้มกันบกพร่องเช่น โรคมะเร็ง โรคภูมิแพ้ โรคพาร์คินสัน โรคตับเสื่อม โรคกระเพาะอาหาร โรคลำไส้อักเสบ ฯลฯ  สารสกัดแซนโทนจากมังคุดมีฤทธิ์ในการจับอนุมูลอิสระมากกว่าแครอท ราสเบอรรี่ บลูเบอรรี่ ลูกยอ และทับทิม ดังนั้นสารสกัดจากเปลือกมังคุดสามารถจัดการกับเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ 

นอกจากเนื้อของมังคุดจะมีประโยชน์แล้วภูมิปัญญาของคนไทยสมัยโบราณใช้เปลือกมังคุดเป็นยาแก้ท้องเสีย แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ถ่ายเป็นมูกเลือดโดยการใช้เปลือกสดหรือเปลือกแห้งฝนกับน้ำเพื่อใช้ดื่ม หรือจะใช้เปลือกแห้งต้มกับน้ำเพื่อใช้ดื่มก็ได้ผลเช่นเดียวกัน  เปลือกมังคุดยังมีสรรพคุณในการสมานแผล ช่วยให้แผลหาเร็ว เช่นใช้รักษาบาดแผลผุพอง แผลเน่าเปื่อย แผลเป็นหนอง โดยการใช้เปลือกมังคุดฝนกับน้ำปูนใสทาบริเวณแผล น้ำต้มเปลือกมังคุดแห้งต้มน้ำล้างแผลใช้แทนการด้วยน้ำยาล้างแผลหรือด่างทับทิมได้ด้วย  นอกจากนี้มังคุดยังมีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนังและกลากได้อีกด้วย

 

 

 

ในด้านการรักษาผิวหน้าสารสกัดจากเปลือกมังคุดที่ผ่านการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์มีการทดสอบประสิทธิภาพและปลอดภัยทางคลินิกจนสามารถยืนยันได้ว่า สารสกัดจากมังคุดมีความปลอดภัยต่อผิว ไร้ผลข้างเคียงต่อผิว และมีประโยชน์ในการนำมาใช้ทำเครื่องสำอางบำรุงผิวหน้าดังนี้


1.ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย

 

2.มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา (Antiseptic) อันเป็นสาเหตุของโรคผิวหนังและปัจจัยที่ก่อให้เกิดสิว ป้องกันการอักเสบของสิว และลบเลือนรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว

 

3.ช่วยชะลอความแก่ชราของเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน้าแลดูสดใส และสุขภาพดี (Anti-Aging)

 4.ทำให้ผิวพรรณเต่งตึงกระชับ (Skin Firming & Tightening) ช่วยสมานผิวเพราะมังคุดมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อสิวได้และยังออกฤทธิ์ต้านเชื้อสิวอักเสบได้ดีถึงร้อยละ 77.8 กระชับรูขุมขน (Astringent) ได้ดี

 

 5.ลดปริมาณเม็ดสีที่ผิวหนัง ทำให้ผิวขาว เนียน กระจ่างใส (Pigmentations Lightening) อย่างเป็นธรรมชาติ

 

 

 

 

     ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ได้ช่วยพิสุจน์การรักษาโรคด้วยมังคุดตามภูมิปัญญาพื้นบ้านในปัจจุบันได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะอย่างในวงการเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวได้ให้ความสนใจนำสารสกัดจากเปลือกมังคุดไปใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น สบู่เปลือกมังคุด ที่ช่วยดับกลิ่นเต่า ช่วยบรรเทาโรคผิวหนัง รักษาสิวฝ้า ซึ่งใช้ได้ผลดีและเป็นที่นิยมของผู้บริโภคในปัจจุบันมาก  ถ้าหากว่าคุณมีปัญหาสุขภาพและผิวหน้าก็ควรไปหาสมุนไพรและเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากมังคุดมาทดลองใช้ดูเพื่อที่จะได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและผิวสวยรับหน้าฝนตอนนี้นะคะ
Beauty Tips

เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดด
เคล็ดลับการดูแลร่างกายด้วยสมุนไพรโสมเกาหลี
การป้องกันผิวเสียด้วยครีมกันแดด
เคล็ดลับการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นรับปีใหม่
เคล็ดลับผิวสวยด้วยการขัดผิวด้วยเกลือทะเล
หลักการทานอาหารเจให้ได้ประโยชน์
การอบไอน้ำผมแบบง่ายๆที่บ้าน
รณรงค์ตระหนักภัยร้ายจากมะเร็งเต้านม!!!
การกินตอนกลางคืนก็ไม่ทำให้อ้วน
เราจำเป็นต้องใช้อายครีมหรือไม่ ?
เคล็ดลับผิวสวยประจำสัปดาห์ด้วยการดื่มน้ำมะพร้าว
เคล็ดลับการบำรุงผิวด้วยแอปเปิ้ล
ริ้วรอยบนผิวบ่งบอกสุภาพภายในร่างกายของเราได้
การพอกหน้าด้วยกล้วย
ไขเคล็ดลับความงามทุกมุมโลก
เคล็ดลับหน้าสวยด้วยทับทิม
การดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย
8 เคล็ดลับการบำรุงผิวในแต่ละวัน
ขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์ NaturerichCopyright © 2011 All Rights Reserved.

บริษัท สยามเนเชอรัล โปรดักซ์ จำกัด
ที่อยู่ :  319/50 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามแสนใน เขตพญาไท
จังหวัด กรุงเทพฯ   รหัสไปรษณีย์ 10400
เบอร์โทร :  (02)6162801-3   มือถือ :  (08)12685902
แฟกซ์ :  (02)6162355
อีเมล : snowgirljapan.sj@gmail.com
เว็บไซต์ : www.naturerich.com