dot
dot
สมัครสมาชิก
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
ค้นหาสินค้า

ราคาสินค้า
หมวดสินค้า
ยี่ห้อสินค้า

  [Help]
dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
การป้องกันผิวเสียด้วยครีมกันแดด

           ช่วงนี้บ้านเราเป็นช่วงฤดูร้อนถึงร้อนมากๆๆๆอาจจะเป็นเพราะภาวะโลกร้อนก็เป็นไปได้  ดังนั้นอากาศร้อนแบบนี้ถ้าเราไม่เอาใจใส่ผิวของเราด้วยการเลือกใช้ครีมกันเเดดที่ดีและมีประสิทธิภาพแล้ว ผิวหน้าของคุณคงจะต้องเกิดรอยไหม้ดำและคล้ำเสียจนไม่สามารถฟื้นฟูให้กลับมามัสุขภาพดีชุ่มชื้นเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและถ้าโดนมากๆก็อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้นะคะ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับน่ารุ็เกี่ยวกับการดูแลผิวหน้าด้วยการเลือกใช้ครีมกันแดดในช่วงหน้าร้อนมาฝากกันนะคะ

  • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF มากกว่า 15 สำหรับผิวมัน และ SPF มากกว่า 30 สำหรับผิวแห้ง สำหรับป้องกันรังสียูวีบี และเลือกค่า PA ++ เป็นอย่างน้อยสำหรับป้องกันรังสียูวีเอ และควรเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าและริมฝีปาก และเลือกครีมบำรุงที่มีสารปกป้องแสงแดด

 

  • ครีมกันแดดที่เลือกใช้ ควรดูข้างขวดว่า สามารถปกป้องได้ทั้ง UVA,UVB เพราะยูวีเอ จะทำให้ผิวหนังแห้ง และเหี่ยวย่นได้ ส่วนยูวีบี จะทำให้ผิวหน้าแดง หมองคล้ำ และไหม้เกรียม

 

  • สารกันแดดที่เลือกใช้ ถ้าเลือกแบบที่สะท้อนแสงแดด ( physical sunscreens) เช่น Zinc oxide,Titanium จะได้ผลดีกว่าแบบ ดูดซับแสงไว้ที่ผิว( chemical sunscreen) แต่ก็ไม่เหมาะกับคนผิวคล้ำ เพราะจะทำให้ผิวหน้าขาวเกินไป

 

  • ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน อย่ารีรอไปทาข้างนอกบ้าน หรือบนชายหาด เพราะกว่าจะทาเสร็จเรียบร้อย ผิวอาจได้รับแสงแดดมากพอที่จะทำลายผิว

 

  • ใช้ครีมกันแดดในปริมาณมากพอควรคือ ประมาณ 2 ข้อมือสำหรับผิวหน้า และใช้ครีมกันแดดที่มีปริมาณอย่างน้อยประมาณ 30 กรัม สำหรับทาทั่วผิวกาย อย่าถูแรงเกินไป อาจทำให้ครีมหลุดลอก ไม่สามารถป้องกันแดดได้เต็มที่ นอกจากนี้ควรทาครีมกันแดด ห่างกันทุก 2 ซม. ถ้าทิ้งช่วงทานานกว่านี้ อาจจะทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้ ถ้าเหงื่อออกหรือโดนน้ำในช่วงสงกรานต์หรือไปเที่ยวทะเล

 

  • การพักผ่อนตามชายทะเล การเล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งในหน้าร้อน ควรทาครีมเพิ่มเติมทุก ๆ 2 ชั่วโมง เพราะแสงแดดจะทำลายคุณสมบัติของครีมตลอดเวลาจึงต้องทาเพิ่มเติมเพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด

 

  • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงเวลาที่อากาศร้อนที่สุดคือ เวลาระหว่าง 10.00-15.00 น. หรือสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวก หรือกางร่มเมื่อจำเป็นต้องออกจากบ้าน

 

  • หากต้องการเปลี่ยนสีผิวให้เป็นสีแทนควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดและวิตามินอี

 

  • นอกจากนี้ควรลดอัตราเสี่ยงอย่างอื่นที่ เกี่ยวข้อง เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มเหล้า และมลภาวะต่างๆ เพราะจะทำให้แสงแดดทำลายผิวพรรณได้ง่ายขึ้น

 

  • สำหรับบางท่านที่ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ จะทำให้ผิวไวต่อแสงแดด ดังนั้นควรทาครีมกันแดดที่ SPF > 30 จะปกป้องผิวได้ดีกว่าขึ้น

             หากคุณผูอ่านได้นำความรู้ที่ได้ไปปฎิบัติกับผิวในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เราเชื่อว่า มันจะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพนะคะ ดังนั้นอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะในช่วงหน้าร้อนนี้และเทศกาลสงกรานต์นี้ แล้วเจอกันคอลลัมท์หน้านะคะ
Beauty Tips

เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดด
เคล็ดลับการดูแลร่างกายด้วยสมุนไพรโสมเกาหลี
เคล็ดลับผิวสวยด้วยมังคุด
เคล็ดลับการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นรับปีใหม่
เคล็ดลับผิวสวยด้วยการขัดผิวด้วยเกลือทะเล
หลักการทานอาหารเจให้ได้ประโยชน์
การอบไอน้ำผมแบบง่ายๆที่บ้าน
รณรงค์ตระหนักภัยร้ายจากมะเร็งเต้านม!!!
การกินตอนกลางคืนก็ไม่ทำให้อ้วน
เราจำเป็นต้องใช้อายครีมหรือไม่ ?
เคล็ดลับผิวสวยประจำสัปดาห์ด้วยการดื่มน้ำมะพร้าว
เคล็ดลับการบำรุงผิวด้วยแอปเปิ้ล
ริ้วรอยบนผิวบ่งบอกสุภาพภายในร่างกายของเราได้
การพอกหน้าด้วยกล้วย
ไขเคล็ดลับความงามทุกมุมโลก
เคล็ดลับหน้าสวยด้วยทับทิม
การดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย
8 เคล็ดลับการบำรุงผิวในแต่ละวัน
ขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์ NaturerichCopyright © 2011 All Rights Reserved.

บริษัท สยามเนเชอรัล โปรดักซ์ จำกัด
ที่อยู่ :  319/50 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามแสนใน เขตพญาไท
จังหวัด กรุงเทพฯ   รหัสไปรษณีย์ 10400
เบอร์โทร :  (02)6162801-3   มือถือ :  (08)12685902
แฟกซ์ :  (02)6162355
อีเมล : snowgirljapan.sj@gmail.com
เว็บไซต์ : www.naturerich.com