dot
dot
สมัครสมาชิก
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
ค้นหาสินค้า

ราคาสินค้า
หมวดสินค้า
ยี่ห้อสินค้า

  [Help]
dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
เคล็ดลับการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นรับปีใหม่

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556ด้วยการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้แก่คนในสังคม

   เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ที่เราจะต้องเตรียมตัวเฉลิมฉลองงานส่งท้ายปีเก่าเพื่อต้นรับปีใหม่ 2556 สำหรับใครบางคนที่ยังมีสิ่งที่ยังไม่ได้ทำสิ่งใหม่ๆที่มันทำให้ชีวิตเปลี่ยนเเปลงในด้านที่ดีกว่า ชีวิตมีความสุขมากขึ้นโดยเฉพาะสาวๆอย่างสมาชิก Naturerich ในการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจให้ดูดีอยู่ตลอดไปเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาวๆในยุคสมัยนี้ตามสโลแกนของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ยี่ห้อดังของประเทศไทยยี่ห้อหนึ่งที่ว่า  " Keep Beauty " แต่เราเชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ที่เอาใจใส่เรื่องสุขภาพร่างกายและความงามอยู่ตลอดจะมีโอกาสที่จะได้เจอกับสิ่งที่ดีๆเข้ามากกว่าคนธรรมดาทั่วไป ดังนั้นเราอยากให้บทความนี้เป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับผูหญิงที่ไม่ได้มีเวลาดูแลตัวเองหรือไม่ชอบดูแลตัวเองมากแต่เราไม่ได้เเนะนำให้คุณเปลี่ยนตัวเองเเบบทันทีทันใดแต่อยากให้ค่อยๆเปลี่ยนตัวเองทีละอย่างเช่น การดูแลเรื่องสุขภาพผมให้เข้าทรง การดูแลผิวหน้าให้มากขึ้นและเริ่มแต่งหน้าให้ดูสดใสมากขึ้น การแต่งตัวให้เข้ากับบุคลิกของตัวเองและการสร้างเสน่ห์ให้แก่ตัวเอง ตลอดจนการสร้างความสัมพันธ์แก่คนในสังคมให้ดีขึ้นเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่จะมีสิ่งใหม่ๆเข้าในชีวิตอีก 1 ปีข้างหน้า

วันนี้เรามีเคล็ดลับการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีแก่คนในสังคม ครอบครัว เพื่อนร่วมงานและเพื่อนของตัวเองเพื่อการสร้างชีวิตที่ดีกว่าเพราะเวลาผ่านไปรวดเร็วจนบางครั้งเราไม่ทันที่จะทำสิ่งดีๆให้แก่คนที่เราอยู่ในสังคมมาฝากกันซึ่งอาจจะเป็นเเนวคิดใหม่ๆเพื่อการสร้างความสุขเล็กน้อยๆให้การดำรงชีวิตของคนเราที่ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้แก่คนอื่น เราเชื่อว่าเพียงแค่คนเปลี่ยนมุมมองและความคิด ชีวิตของคุณก็จะเปลี่ยนไปด้วยนะคะดังนี้

1.การสร้างการสนับสนุนความสัมพันธ์ที่เเข็งแกร่งของสังคมในชีวิตครอบครัวของคุณ

   คุณต้องเข้าใจว่า สังคมคือ การติดต่อสัมพันธ์หรือการได้รับการสนับสนุนจากคนที่อยู่รอบตัวเราหรือกลุ่มคนต่างๆซึ่งโดยปกติแล้วการพิจารณาความเชื่อของแต่ละบุคคลที่เราต้องเอาใจใส่ ให้ความรักและการติดต่อของเครือข่ายที่มีภาระผูกพันซึ่งกันและกัน การสนับสนุนนี้ใช้การติดต่อสื่อสารของคนในครอบครัว เพื่อนและคนในสังคมอื่นๆจะช่วยป้องกันความเครียดที่เกิดจากการใช้ชีวิตในสังคมข้างนอกได้ดี เพราะจากการศึกษาเรื่องความสัมพันธ์ที่เเข็งแกร่งของคนในสังคมสามารถลดปัญหาที่เกิดจากความเครียด การบาดเจ็บจากการได้รับอุบัติเหตุ การผ่าตัดได้เพราะการดูแลเอาใจใส่และการให้กำลังใจที่ดีจากคนที่อยู่ในสังคมของคนเราช่วยฟื้นฟูอาการเจ็บป่วยทางร่างกายและจิตใจให้หายเร็วขึ้นอย่างน่ามหัศจรรย์เช่น คนที่รักในครอบครัว คู่รัก เพื่อนสนิทและเพื่อนที่ทำงาน เป็นต้น นอกจากนี้ในกรณีที่การได้รับการดูแลรักษาอาการเจ็บป่วยจากคุณหมอที่สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ป่วยและให้บริการที่ดีส่งผลทำให้การรักษาหายเร็วขึ้นแตกต่างจากคนที่ไม่มีใครสนใจอาการเจ็บป่วยส่งผลให้อาการป่วยจะให้เวลานานในการรักษา ดังนั้นความสัมพันธ์ที่ดีและความรัก ความใกล้ชิดจากคนในครอบครัว คนรักและเพื่อนที่ดีช่วยสนับสนุนหรือเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่คนเราในสังคมอย่างมากเพราะความคิดที่ดีหรือความรู้สึกที่ดีสามารถเป็นพลังงานที่สำคัญต่อการกระตุ้นให้ร่างกายและจิตใจของคนเราให้สามารถต่อสู้กับอุปสรรคและความทุกข์ที่เกิดจากความเครียด ความเจ็บป่วยให้สามารถผ่านไปได้ด้วยดี

2.การไปออกเดทกับบริษัทจัดหาคู่

   ในสังคมไทยเรามักจะกังวลกับการใช้ชีวิตกับในที่มีอายุที่แตกต่างกันมากเพราะอาจจะเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตร่วมกันได้ สำหรับคนที่โสด ไม่มีคู่คุุณควรจะออกจากวงจรความเชื่อนี้เพราะการได้ออกไปเดทกับคนใหม่ๆที่มีอายุแตกต่างกันที่อาจจะมาจากการหาคู่ของบริษัทจัดหาคู่ออนไลน์ที่มีเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การออกเดทกับบริการของบริษัทจัดหาคู่เหล่านี้เป็นการสร้างเครื่องมือการออกเดทที่รวดเร็ว น่าตื่นเต้นและน่าสนใจได้อย่างมากในปัจจุบัน แต่คุณต้องเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือได้ การได้ออกเดทกับคู่เดทใหม่ๆจะเป็นหาคนที่เหมาะสมและถุูกใจได้ง่ายขึ้น  นอกจากนี้การออกเดทยังเป็นการเปิดโอกาสที่ดีต่อการได้รู้จักคนใหม่ๆที่บางทีเขาอาจจะได้เป็นเพื่อนหรือคนที่รักในอนาคตได้ดีแล้วแต่ความสัมพันธ์ที่ดี โชคชะตาของคนทั้งสองได้

3.การหาเวลาทำกิจกรรมกับเพื่อนที่ดีของคนทำกิจกรรมที่ดีร่วมกัน

   สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอะไรดีร่วมกับเพื่อนสนิท ถ้าหากว่าคุณมีเวลาว่างที่ตรงกัน คุณควรชวนเพื่อนไปเที่ยวชมธรรมชาติในต่างจังหวัดหรือต่างประเทศถ้ามีโอกาสเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีแก่มิตภาพของการเป็นเพื่อน ในกรณีที่คุรไม่มีเวลามากขนาดนั้นคุณควรจะไปเยี่มเยือนเพื่อนที่บ้านและหากิจกรรมที่ดีทำร่วมกันเช่น การทำอาหารร่วมกัน ประดิษฐ์ของใช้ร่วมกัน ปลุูกต้นไม้ ร้องเพลง อ่านหนังสือ ดูละครและภาพยนตร์ เป็นต้น  การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีร่วมกันของเพื่อนเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจที่ไม่มีการลืมเลือนไปได้ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นการสร้างมิตภาพที่ดีกับเพื่อนในการสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งของคนในสังคมได้ดี

4.การช่วยดูแลเอาใจใส่ลุูกหลานและญาติผู้ใหญ่

   สำหรับสมาชิกในครอบครัวขนาดใหญ่เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ความทรงจำที่ดี ความอบอุ่นให้แก่ทุกคนในครอบครัวเพราะได้รับการอบรมสั่งสอนจากญาติผู้ใหญ่ของครอบครัวเช่น ปู่ ย่า ตา ยาย เป็นต้น การถ่ายทอดการอบรมสั่งสอนที่ดีจากญาติผู้ใหญ่ที่ปลูกฝังในตัวเรามีข้อดีต่อการใช้ดูแลเอาใจใส่ เข้าใจและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของคนรุ่นต่อไปเช่น ลูก หลานและเหลน เป็นต้น แต่ในปัจจุบันนี้การใช้ชีวิตแบบครอบครัวใหญ่ไม่ค่อยมีให้เห็นในสังคมเมืองใหญ่เพราะส่วนใหย่จะแยกออกไปอยู่คนละบ้านหรือคอนโดของตัวเอง ดังนั้นความผูกพันทางครอบครัวจะลดลง เราควรจะมีโอกาสไปหาญาติผู้ใหญ่ในโอกาสสำคัญเพื่อสร้างความอบอุ่นและเอาใจใส่พวกท่านให้มากขึ้นเพราะสถาบันครอบครัวเป็นสถาบันพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคนเราในทุกยุคทุกสมัย

5.การออกไปสังสรรค์กับคนอื่นๆในสังคม

  การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่นๆในอีกหนึ่งสังคมเช่น เพื่อนร่วมงาน เพื่อร่วมชั้นเรียน เพื่อนร่วมกลุ่มสังคม เป็นต้น คุณควรออกไปร่วมทำกิจกรรมต่างที่สนใจร่วมกับเพื่อนในสังคมบ้างในบางครั้งเช่น การเดินทางท่องเที่ยว การออกกำลังกาย งานเลี้ยงสังสรรค์ งานการกุศลต่างๆ เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีร่วมกันเพราะการสร้างมิตรภาพทำได้ง่ายขึ้นผ่านการทำกิจกรรมร่วมกัน การแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากกิจกรรมดีที่มีความสนใจเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตามการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี มิตรภาพที่น่าประทับใจจำเป็นต้องใช้เวลาเพราะคนเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความซับซ้อนทางด้านจิตใจและการแสดงออกอย่างมากจึงจำเป็นต้องใช้ปัจจัยหลายอย่างในการสร้างมิตภาพที่ดีนี้  ดังนั้นการมีเพื่อนใหม่ๆสามารถทำได้ง่ายๆแต่การรักษามิตรภาพจากเพื่อนให้ยาวนานและคงอยู่ตลอดไปเป็นเรื่องที่ทำได้ยากที่คนเราจะได้รับการยอมรับจากกลุ่มคนอีกหนึ่งสังคมที่อาจจะมีความแตกต่างกันไปตามความเชื่อ ความเชื่อใจ ความเคารพนับถือ เป็นต้น

   การใช้ชีวิตอยู่ในสังคมปัจจุบันมีความสำคัญต่อคนเรามากเพราะว่าเราเป็นสัตว์สังคมซึ่งไม่มีใครที่จะสามารถใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในสังคมได้อย่างมีความสุข คนเราสามารถเลือกเข้าสังคม เลือกสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อคนอื่นๆในสังคมได้ด้วยการพิจารณาของตัวเรา แต่สังคมที่มีความสำคัญอย่างมากของคนเราอย่างมากคือ สังคมครอบครัว เพราะถ้าเรามีพื้นฐานครอบครัวที่ดี มันจะส่งผลให้เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างดีต่อไปและสามารถถ่ายทอดความดีต่อไปยังอีกสังคมอื่นๆเช่น เพื่อน ตลอดจนเป็นลูกหลานของเราอีกต่อไปด้วย

สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่เราก็ขอให้ทุกท่านมีชีวิตอยู่ในสังคมครอบครัว เพื่อนและอื่นๆได้อย่างดี มีความสุขตลอดไป

 
Beauty Tips

เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดด
เคล็ดลับการดูแลร่างกายด้วยสมุนไพรโสมเกาหลี
เคล็ดลับผิวสวยด้วยมังคุด
การป้องกันผิวเสียด้วยครีมกันแดด
เคล็ดลับผิวสวยด้วยการขัดผิวด้วยเกลือทะเล
หลักการทานอาหารเจให้ได้ประโยชน์
การอบไอน้ำผมแบบง่ายๆที่บ้าน
รณรงค์ตระหนักภัยร้ายจากมะเร็งเต้านม!!!
การกินตอนกลางคืนก็ไม่ทำให้อ้วน
เราจำเป็นต้องใช้อายครีมหรือไม่ ?
เคล็ดลับผิวสวยประจำสัปดาห์ด้วยการดื่มน้ำมะพร้าว
เคล็ดลับการบำรุงผิวด้วยแอปเปิ้ล
ริ้วรอยบนผิวบ่งบอกสุภาพภายในร่างกายของเราได้
การพอกหน้าด้วยกล้วย
ไขเคล็ดลับความงามทุกมุมโลก
เคล็ดลับหน้าสวยด้วยทับทิม
การดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย
8 เคล็ดลับการบำรุงผิวในแต่ละวัน
ขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์ NaturerichCopyright © 2011 All Rights Reserved.

บริษัท สยามเนเชอรัล โปรดักซ์ จำกัด
ที่อยู่ :  319/50 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามแสนใน เขตพญาไท
จังหวัด กรุงเทพฯ   รหัสไปรษณีย์ 10400
เบอร์โทร :  (02)6162801-3   มือถือ :  (08)12685902
แฟกซ์ :  (02)6162355
อีเมล : snowgirljapan.sj@gmail.com
เว็บไซต์ : www.naturerich.com